Nhận thức người dân về cơ hội và nhu cầu đi học của trẻ em dân tộc Cơ ho và H’mông tại huyện Đam Rông - Đào, Thị Hiếu (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng, 2024)
Tóm tắt: Tiếp cận dịch vụ nước sạch là quyền cơ bản của con người. Trong bối cảnh hiện nay, việc tiếp cận dịch vụ nước sạch đang có sự khác biệt nhau giữa các tỉnh thành trong cả nước. Ở thành phố Đà Lạt, lao động nữ phi chính thức (LĐNPCT) đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội nhưng họ chưa tiếp cận đầy đủ thông tin về dịch vụ nước sạch để sử dụng một cách thuận lợi và trọn vẹn về dịch vụ này. Bài viết này sẽ tập trung phân tích việc tiếp cận dịch vụ nước sạch, mức độ hài lòng về dịch vụ nước sạch và những khó khăn của LĐNPCT khi tiếp cận dịch vụ nước sạch.