Phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa, thiên nhiên gắn với phát triển du lịch ở tỉnh Lâm Đồng - Đào, Thị Hiếu (Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng, 2024)
Tóm tắt: Di tích lịch sử - văn hóa (LS – VH), thiên nhiên có giá trị quan trọng trong tiến trình phát triển. Trong những năm qua, tỉnh Lâm Đồng đã quan tâm đến bảo tồn và phát huy giá trị di tích LS - VH, thiên nhiên gắn với phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, ý thức về di sản văn hóa trong doanh nghiệp và cộng đồng chưa đồng bộ, một số địa điểm tình trạng khai thác chưa tương xứng với tôn tạo, công tác quản lý chưa chặt chẽ và sự tác động của khí hậu đã gây ảnh hưởng đến di tích lịch sử - văn hóa, thiên nhiên. Bài viết này sẽ tập trung phân tích thực trạng phát huy giá trị di tích LS - VH, thiên nhiên gắn với phát triển du lịch và đề xuất giải pháp nhằm phát huy hiệu quả các giá trị này trong bối cảnh hiện nay.