Các biểu hiện suy đoán trong tiếng Nhật - Lê, Xuân Thu Hiền (Tạp chí Nghiên cứu Đông Bắc Á, 2024)
Bài viết tập trung hệ thống hóa các biểu hiện suy đoán trong tiếng Nhật. Để làm rõ nội dung nghiên cứu, chúng tôi đã sử dụng các phương pháp như phương pháp phân tích – tổng hợp, thống kê, so sánh – đối chiếu. Kết quả nghiên cứu góp phần làm rõ về những biểu hiện suy đoán trong tiếng Nhật và phân tích ý nghĩa của biểu hiện suy đoán nhằm đưa ra những nét đặc trưng của từng biểu hiện. Từ đó, chúng tôi tiến hành so sánh những nét tương đồng và khác biệt giữa các biểu hiện giúp người học có thể sử dụng đúng, tránh nhầm lẫn và có cái nhìn bao quát hơn. Hy vọng kết quả nghiên cứu sẽ đem lại đóng góp mới cho ngành ngôn ngữ học so sánh đối chiếu và ngành giảng dạy tiếng Nhật.