Thuật toán số giải những dạng mở rộng của bất đẳng thức biến phân - Nguyễn, Văn Vinh (Trường Đại học Đà Lạt, 2025)
Nghiên cứu dạng mở rộng của bài toán bất đẳng thức biến phân, cụ thể là bài toán bất đẳng thức biến phân ngược. Cụ thể, trong điều kiện bài toán có nghiệm, chúng tôi đề xuất hệ động lực bậc hai tương ứng với bài toán bất đẳng thức biến phân ngược, qua đó tìm hiểu tính chất ổn định của quỹ đạo hệ động lực, cụ thể là sự hội tụ về nghiệm của bài toán bất đẳng thức biến phân ngược.