KỸ NĂNG THÍCH ỨNG NGHỀ NGHIỆP CỦA SINH VIÊN NGÀNH GIÁO DỤC MẦM NON TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐÀ LẠT - Nguyễn, Thị Như Thuý (Trường Cao đẳng Đà Lạt, 2025)
Nghiên cứu này nhằm đánh giá thực trạng kỹ năng thích ứng nghề nghiệp (KNTƯNN) của sinh viên ngành Giáo dục Mầm non (GDMN) tại trường Cao đẳng Đà Lạt và những yếu tố ảnh hưởng. Kết quả khảo sát thang đo CAAS trên 153 sinh viên năm ba khóa K46 ngành GDMN cho thấy sinh viên có KNTƯNN ở mức trung bình. Trong đó, nhóm kỹ năng kiểm soát và kỹ năng quan tâm nghề nghiệp được đánh giá cao, nhưng còn hạn chế ở nhóm kỹ năng thể hiện sự tự tin và kỹ năng tìm hiểu về nghề nghiệp. So sánh theo biến số nhân khẩu học, sinh viên có điểm trung bình học kỳ cao và đi làm thêm có mức độ KNTƯNN tốt hơn. Kết quả này là căn cứ giúp nhà trường xây dựng chương trình đào tạo phù hợp, đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường lao động, góp phần vào sự phát triển của GDMN tại địa phương và trên cả nước.