Thực hiện chính sách bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng - Lê, Thị Nhuấn (2025)
Trong những năm gần đây, nhiều chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa vùng dân tộc thiểu số đã được ban hành và đi vào thực hiện. Bài viết này nghiên cứu việc thực hiện chính sách bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Bài viết sử dụng phương pháp phỏng vấn sâu và phương pháp thu thập tài liệu thứ cấp nhằm nhận diện tác động của chính sách trên lĩnh vực bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống đến đối tượng thụ hưởng. Trên cơ sở đó, nghiên cứu đề xuất một số giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các tộc người thiểu số huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng trong bối cảnh giao lưu và hội nhập quốc tế hiện nay.