Phản ứng của chính quyền Việt Nam Cộng hòa trước cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 qua tài liệu lưu trữ - Nguyễn, Thị Hà Giang (Trường Đại học Đà Lạt, 2025)
Dựa trên hệ thống tài liệu lưu trữ của chính quyền Sài Gòn hiện bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia II, bài viết nghiên cứu phản ứng của chính quyền Việt Nam Cộng hòa trước cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 của Quân Giải phóng miền Nam. Qua đó, phân tích làm rõ sự lúng túng, bị động và rối loạn trong chỉ đạo chính trị, quân sự của chính quyền Sài Gòn khi đối mặt với các thất bại liên tiếp trên chiến trường. Đồng thời, khẳng định tính đúng đắn trong chủ trương nắm bắt thời cơ chiến lược của Đảng Lao động Việt Nam, từng bước chuyển từ kế hoạch giải phóng miefn Nam trong hai năm sang quyết tâm giành thắng lợi hoàn toàn ngay trong tháng 4/1975.