Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt trong việc tuyên truyền, lan tỏa giá trị lịch sử đại thắng mùa Xuân năm 1975 ở Lâm Đồng - Nguyễn, Thị Ngọc Thảo (2025)
Đại thắng mùa Xuân năm 1975, đỉnh cao của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam, đã dẫn đến sự sụp đổ của chính quyền Việt Nam Cộng hòa, đánh dấu sự kết thúc của chế độ tay sai Mỹ ở miền Nam Việt Nam, mở ra thời kỳ thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Trong bối cảnh của Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, quân và dân tỉnh Lâm Đồng đã đóng góp vai trò quan trọng, thể hiện qua các cuộc tiến công giành thắng lợi có ý nghĩa chiến lược trên chiến trường Tây Nguyên. Sự kiên cường và những hy sinh của quân và dân địa phương đã góp phần quyết định vào thắng lợi cuối cùng của cuộc kháng chiến chống Mỹ. Những đóng góp này, phản ánh tinh thần yêu nước và ý chí cách mạng của nhân dân Lâm Đồng, đã trở thành một di sản tinh thần có giá trị, được truyền lại qua nhiều thế hệ. Việc nghiên cứu và đánh giá lại các sự kiện lịch sử này không chỉ nhằm mục đích ghi nhận và khẳng định vai trò của quân và dân Lâm Đồng trong cuộc kháng chiến, mà còn là một phần của quá trình giáo dục lịch sử cho thế hệ trẻ, đặc biệt là sinh viên tại Trường Đại học Đà Lạt. Qua việc tìm hiểu sâu sắc về truyền thống đấu tranh của địa phương, thế hệ trẻ có thể nhận thức rõ hơn về giá trị của lịch sử, từ đó phát huy tinh thần trách nhiệm và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong bối cảnh hội nhập và đổi mới.