BÁO CHÍ QUỐC TẾ NÓI VỀ ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN NĂM 1975 - Thái Ngọc Như Quỳnh (Lâm Đồng, 2025)
Cách đây 50 năm, nhiều hãng thông tấn quốc tế đánh giá chiến thắng lịch sử của Việt Nam vào ngày 30/4/1975 là “cơn địa chấn”. Từ đó đến nay, sự kiện này vẫn được truyền thông và bạn bè quốc tế nhắc đến, bởi đây không những là chiến công hiển hách nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam, mà còn có ý nghĩa quốc tế và ý nghĩa thời đại sâu sắc. Trong bài viết này tác giả đã tổng hợp những nhận xét của báo chí quốc tế về đại thắng mùa Xuân 1975 và tác động của nó đối với thế gới.