Các nguyên lý sinh thái học - Lê, Bá Dũng (Nhà xuất bản đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2022)
Cuốn sách giới thiệu các quy luật cơ bản của sinh thái học, các môi trường sống chủ yếu trong tự nhiên và tác động qua lại giữa sinh vật và môi trường sống của chúng cũng như sự thích nghi của sinh vật với môi trường. Giáo trình con đưa ra giời thiệu chung nhất về hình thức tồn tại và các mối quan hệ giữa các cá thể của 1 loài, giữa các loài sinh vật trong môi trường sinh thái từ nhiên thông qua các tính chất đặc trưng , cấu trúc và chứa năng của quần thể, quần xã và hệ sinh thái, đặc biệt giời thiệu sâu về các chu trình sinh địa hoá trong tự nhiên