Nghiên cứu phát triển một số dịch vụ đa phương tiện và giám sát các thông số môi trường sản xuất trên nền mạng viễn thông WiMAX tại khu vực Tây Nguyên - Thái, Quang Vinh (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2022)
Tổng quan về công nghệ WIMAX 4G. Tổng quan về hệ thống bản đồ số. Tổng quan về công nghệ Video Conference, camera giám sát. Tổng quan về công nghệ điều khiển PLC. Thiết kế và triển khai trạm đo giám sát môi trường. Thiết kế và triển khai dịch vụ thông tin vị trí LBS. Phát triển dịch vụ giám sát thông số môi trường. Thiết kế và triển khai hệ thống phần mềm Video Conference.