Nghiên cứu phát triển công nghệ chiếu sáng LED phục vụ nông nghiệp Tây Nguyên - Phan, Hồng Khôi (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2022)
Xây dựng quy trình chế tạo một số loại đèn LED (đèn LED NN) ứng dụng để nuôi cấy mô tế bào thực vật và nhân giống cây trồng sử dụng điốt phát quang nhập ngoại. Nghiên cứu ảnh hưởng của đèn LED NN đến sự sinh trưởng và phát triển 7 loại cây trồng có giá trị kinh tế của Tây nguyên: cây cà phê, sâm dây, lan kim tuyến, hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng môn, dâu tây. Xây dựng quy trình sử dụng đèn LED NN để nhân nhanh 7 loại cây nêu trên. Nhân và cung cấp 5.000 cây giống/ mỗi loại cây cho các cơ sở trồng cây ở Tây Nguyên tiến hành trồng thử nghiệm và đánh giá kết quả. Nghiên cứu ảnh hưởng của nguồn sáng LED đến quá trình phát sinh hình thái và điều khiển quá trình ra hoa của cây cúc.