Nghiên cứu đánh giá tổng hợp nguồn lực tự nhiên, biến động sử dụng tài nguyên và xác lập các mô hình kinh tế - sinh thái bền vững cho một số vùng địa lý trọng điểm khu vực Tây Nguyên - Phạm, Hoàng Hải (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2022)
Đánh giá tiềm năng tự nhiên, kinh tế - xã hội của các vùng địa lý thuộc khu vực Tây Nguyên. Làm rõ thực trạng tự nhiên, KT-XH, biến động sử dụng tài nguyên (đất, nước, rừng) trên các vùng địa lý trọng điểm giai đoạn từ 1986 đến nay. Đề xuất giải pháp khả thi cho khai thác sử dụng hợp lý tài nguyên bền vững cho một số vùng địa lý trọng điểm Tây Nguyên. Xây dựng một số mô hình kinh tế sinh thái bền vững tiêu biểu cho một số vùng địa lý trọng điểm.