Nghiên cứu một số dạng tai biến địa chất điển hình phục vụ phát triển kinh tế - xã hội khu vực Tây Nguyên - Nguyễn, Xuân Huyên (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2022)
Hiện trạng tai biến địa chất bao điểm hình bao gồm nứt sụt đất, trượt lở đất, lũ quét, lũ bùn đá, xói lở bờ sông và đánh giá tổng hợp hiện trạng tai biến địa chất điểm hình khu vực Tây Nguyên. Cảnh báo nguy cơ tai biến địa chất điển hình khu vực Tây Nguyên và các vùng trọng điểm. Đánh giá rủi ro tai biến địa chất điển hình khu vực Tây Nguyên và các vùng trọng điểm. Các giải pháp khoa học công nghệ phòng tránh và giảm nhẹ tai biến địa chất điển hình cho khu vực Tây Nguyên.