Nghiên cứu, đánh giá khả năng sử dụng tổng hợp một số khoáng sản quan trọng và vị thế của chúng trong phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực Tây Nguyên - Trần, Tuấn Anh (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2022)
Báo cáo trình bày hiện trạng tài nguyên và tình hình khai thác - chế biến khoáng sản ở Tây Nguyên. Nghiên cứu giá trị tổng hợp và khả năng khai thác sử dụng tổng hợp và hợp lý một số khoáng sản quan trọng khu vực Tây Nguyên. Đánh giá tác động của việc khai thác sử dụng khoáng sản với phát triển kinh tế - xã hội, môi trường và an ninh quốc phòng khu vực Tây Nguyên. Đánh giá vị thế tài nguyên khoáng sản Tây Nguyên và nghiên cứu các giải pháp chiến lược phát triển công nghiệp khoáng sản Tây Nguyên.