Nghiên cứu tri thức bản địa trong sử dụng và bảo tồn tài nguyên sinh vật phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và bảo tồn bản sắc dân tộc của cộng đồng các dân tộc thiểu số ở khu vực Tây Nguyên - Lưu, Đàm Cư (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2022)
Tổng quan tình hình nghiên cứu về tri thức bản địa trong nước và quốc tế. Điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội Tây Nguyên. Bộ số liệu tri thức bản địa trong sử dụng và bảo tồn tài nguyên sinh vật của các dân tộc thiểu số Tây Nguyên. Bộ mẫu tiêu bản các loài sinh vật có ích. Cơ sở dữ liệu về tri thức và kinh nghiệm sử dụng tài nguyên sinh vật của các dân tộc Tây Nguyên. Đề xuất giải pháp quản lý và sử dụng bền vững tài ngueyen sinh vật trên cơ sở tri thức bản địa.