Nghiên cứu tính đa dạng nguồn gen di truyền và thành phần hóa học một số loài lá kim ở Tây Nguyên, đề xuất giải pháp bảo tồn, sử dụng và phát triển bền vững. - Đinh, Thị Phòng (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2022)
Điều tra cấu trúc quần thể, thu thập, xử lý, định loại mẫu cho 15 loài lá kim của Tây Nguyên; Đánh giá khả năng tái tạo nguồn gen trong điều kiện tự nhiên cho 7 loài nguy cơ tuyệt chủng._x000d_ Xác định cấu trúc di truyền ở mức độ quần thể/quần xã của một số loài lá kim đặc hữu và bị đe dọa tuyệt chủng ở Tây Nguyên trên cơ sở phân tích bằng chỉ thị phân tử._x000d_ Xác định trình tự nucleotide đặc trưng cho 15 loài lá kim có ở Tây Nguyên._x000d_ Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của 2 loài lá kim chọn lọc._x000d_ Nghiên cứu đề xuất hướng bảo tồn nguồn gen di truyền của một số loài lá kim có nguy có tuyệt chủng trên cơ sở nghiên cứu tính đa dạng di truyền nguồn gen và đặc điểm sinh thái ngoài tự nhiên.