Nghiên cứu xây dựng hệ thống thông tin phục vụ quản lý giám sát lớp phủ rừng Tây Nguyên bằng công nghệ viễn thám đa độ phân giải, đa thời gian - Phạm, Việt Hòa (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2022)
Xây dựng cơ sở dữ liệu ảnh vệ tinh cho Tây Nguyên. Ứng dụng ảnh độ phân giải trung bình trong việc theo dõi, giám sát các thông số môi trường ảnh hưởng đến lớp phủ rừng. Quy trình công nghệ sử dụng ảnh viễn thám độ phân giải trung bình để giám sát lớp phủ rừng Tây Nguyên. Đánh giá hiện trạng và biến động lớp phủ rừng Tây Nguyên sử dụng ảnh viễn thám độ phân giải cao đa thời gian bằng phương pháp bán tự động. Xây dựng cơ sở dữ liệu địa lý cho Tây Nguyên phục vụ đánh giá biến động lớp phủ rừng. Tích hợp thông tin hiện trạng rừng, biến động rừng với thông tin môi trường. Xây dựng hệ thống giám sát và quản lý lớp phủ rừng cho Tây Nguyên bằng công nghệ Web-GIS.