Nghiên cứu, đánh giá tổng hợp tài nguyên du lịch, hoạch định không gian và đề xuất các giải pháp phát triển du lịch ở Tây Nguyên - Trương, Quang Hải (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2022)
Cơ sở lý luận và phương pháp nghiên cứu đánh giá tổng hợp tài nguyên du lịch và tổ chức không gian phát triển du lịch Tây Nguyên. Nghiên cứu đánh giá các di sản thiên nhiên và tài nguyên du lịch tự nhiên vùng Tây Nguyên. Nghiên cứu đánh giá tài nguyên du lịch nhân văn cho phát triển du lịch vùng Tây Nguyên. Phân tích hiện trạng, dự báo xu thế phát triển du lịch, đánh giá ảnh hưởng của hoạt động du lịch đến kinh tế - xã hội và môi trường vùng Tây Nguyên. Định hướng tổ chức không gian phát triển du lịch vùng Tây Nguyên và một số khu vực trọng điểm. Hệ thống giải pháp và mô hình phát triển du lịch vùng Tây Nguyên và một số khu vực trọng điểm. Xây dựng cơ sở dữ liệu và hệ thống bản đồ trong môi trường GIS.