Nghiên cứu cơ sở khoa học cho các giải pháp tăng cường liên kết vùng của Tây Nguyên với duyên hải Nam Trung Bộ trong sử dụng tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và phòng tránh thiên tai - Đặng, Văn Bào (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2022)
Làm rõ lợi thế và thách thức đối với liên kết vùng của Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ; đánh giá được tác động tới môi trường do hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên ở Tây Nguyên đối với duyên hải Nam Trung Bộ và ngược lại. Xác lập không gian liên kết vùng của Tây Nguyên với duyên hải Nam Trung Bộ trong sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và phòng tránh thiên tai. Đề xuất hệ thống giải pháp tăng cường liên kết vùng giữa Tây Nguyên với duyên hải Nam Trung bộ về khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và phòng tránh thiên tai.