Nghiên cứu điều kiện khí hậu, khí hậu nông nghiệp phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và phòng tránh thiên tai vùng Tây Nguyên - Hoàng, Đức Cường (Bộ Tài nguyên và Môi trường, 2022)
Thu thập số liệu, bản đồ nền, ảnh viễn thám và điều tra khảo sát bổ sung số liệu. Xây dựng tập số liệu khí hậu, khí hậu nông nghiệp vùng Tây Nguyên. Nghiên cứu phân vùng khí hậu, khí hậu nông nghiệp vùng Tây Nguyên. Nghiên cứu đánh giá điều kiện khí hậu, khí hậu nông nghiệp vùng Tây Nguyên. Đánh giá ảnh hưởng các yếu tố thời tiết bất lợi ảnh hưởng đến cây trồng chính vùng Tây Nguyên. Đề xuất các giải pháp phục vụ chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý để phát triển nông nghiệp bền vững vùng Tây Nguyên. Xây dựng hệ thống phân tích dữ liệu khí hậu, khí hậu nông nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp và phòng tránh thiên tai vùng Tây Nguyên.