Điều tra họ lan (Orchidaceae Juss.) tại Tây Nguyên, nghiên cứu các cơ sở khoa học để bảo tồn, phát triển, sử dụng có hiệu quả và bền vững - Nông, Văn Duy (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2022)
Đánh giá đầy đủ, có hệ thống hiện trạng đa dạng sinh học của họ lan (Orchidaceae Juss.) tại Tây Nguyên. Xây dựng bộ tư liệu tương đối hoàn chỉnh, có hệ thống về họ lan (Orchidaceae Juss.) ở Tây Nguyên (bao gồm: mẫu vật - cây sống, tiêu bản, hình ảnh cùng các tư liệu cần thiết khác kèm theo), hướng tới xây dựng trung tâm về lan của Tây Nguyên. Đề xuất các giải pháp khả thi nhằm bảo tồn nguyên vị (in situ) và chuyển vị (ex situ) các loài họ lan (Orchidaceae Juss.), đặc biệt là các loài quý hiếm, đặc hữu, đã và đang bị đe dọa… tại Tây Nguyên. Xác lập các cơ sở khoa học để nhân giống (sinh dưỡng, nuôi cấy mô), nuôi trồng một số loài lan có giá trị khoa học, kinh tế, văn hóa….