Vấn đề phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội ở Tây Nguyên - Phạm, Ngọc Thanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2022)
Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn về phát triển xã hội, quản lý phát triển xã hội, phát triển xã hội bền vững ở Tây Nguyên hiện nay. Phân tích, đánh giá thực trạng phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội, trước hết là các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, bảo trợ xã hội, y tế, ở Tây Nguyên, từ 1986 đến nay. Phân tích vai trò và ảnh hưởng của các nhân tố kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, các nhân tố bên trong và bên ngoài, đến quá trình phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội ở Tây Nguyên hiện nay. Dự báo xu hướng phát triển xã hội chủ yếu ở Tây Nguyên giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đề xuất và luận giải các quan điểm, định hướng và hệ giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao hiệu quả PTXH và quản lý phát triển xã hội ở Tây Nguyên giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn 2030.