Đô thị hóa và quản lý quá trình đô thị hóa trong phát triển bền vững vùng Tây Nguyên - Hoàng, Bá Thịnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2022)
Xác điịnh cơ sở lý luận và thực tiễn về đô thị hóa và quản lý quá trình đô thị hóa trong phát triển bền vững vùng Tây Nguyên. Nhận diện thực trạng quá trình phát triển đô thị và quản lý quá trình đô thị hóa ở Tây Nguyên qua 25 năm đổi mới. Đánh giá thành công, hạn chế của quá trình phát triển đô thị và quản lý quá trình đô thị hóa ở Tây Nguyên qua 25 năm đổi mới. Phân tích, đánh giá tác động của quá trình đô thị hóa đến phát triển bền vững vùng Tây Nguyên. Đưa ra quan điểm, định hướng và giải pháp phát triển đô thị và quản lý quá trình đô thị hóa trong phát triển bền vững vùng Tây Nguyên đến năm 2020 và tầm nhìn 2030.