Nghiên cứu, áp dụng các phương pháp công nghệ thu hồi vàng bằng vi sinh và hóa học cho các quặng sulfide - Au, quặng thiếc chứa Au, quặng thiếc - wolfram chứa Au và quặng antimon chứa Au nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế và bảo vệ tài nguyên, môi trường trong khai thác khoáng sản ở Tây Nguyên - Phạm, Ngọc Cẩn (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2022)
Nghiên cứu đặc tính công nghệ của các kiểu quặng, xây dựng quy trình nghiền và tuyển quặng phù hợp cho quá trình tiền xử lý quặng bằng công nghệ vi sinh. Phân lập, tuyển chọn các chủng vi khuẩn phù hợp cho hòa tách các kiểu quặng. Tiến hành xây dựng quy trình công nghệ và mô hình thiết bị nhân giống vi khuẩn đáp ứng yêu cầu hòa tách các loại quặng và hòa tan vàng quy mô pilot và xây dựng quy trình công nghệ và mô hình thiết bị hòa tách quặng sử dụng công nghệ vi sinh. Nghiên cứu xác định các thông số công nghệ thu hồi vàng bằng hóa học ở quy mô phòng thí nghiệm cho các loại quặng sau xử lý vi sinh. Đồng thời, nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ và thu hồi vàng bằng hóa học ở quy mô pilot các loại quặng đã qua xử lý vi sinh và định hướng công nghệ xử lý thải của quá trình thu hồi vàng bằng hóa học.