Nghiên cứu giá trị di sản hang động , đề xuất xây dựng bảo tàng bảo tồn tại chỗ ở Tây Nguyên; lấy thí dụ hang động núi lửa ở Krông Nô, tỉnh Đắk Nông - La, Thế Phúc (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2022)
Tổng quan tình hình nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu di sản hang động Tây Nguyên. Xác định di sản hang động và di sản địa chất liên quan đến hoạt động núi lửa ở Tây Nguyên. Giải pháp bảo tồn, quản lý, khai thác hợp lý di sản hang động và di sản địa chất liên quan hoạt động núi lửa ở Tây Nguyên. Đề xuất kịch bản trưng bày bảo tàng ngoài trời, bảo tồn tại chỗ di sản hang động núi lửa ở Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.