Nghiên cứu cơ sở khoa học, xây dựng hệ thống quan trắc cảnh báo trượt tự động tại một số khu đô thị trọng điểm khu vực Tây Nguyên - Nguyễn, Việt Tiến (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2022)
Nghiên cứu đánh giá hiện trạng, các yếu tố điều kiện, nguyên nhân và dự báo nguy cơ trượt lở đất tại 05 khu đô thị trọng điểm, trong đó bốn đơn vị hành chính thuộc tỉnh Lâm Đồng là TP. Đà Lạt, TT. Lạc Dương, TT. Di Linh, TP. Bảo Lộc và một đơn vị hành chính thuộc tỉnh Đắk Nông là TP. Gia Nghĩa. Xác định điều kiện, nguyên nhân và cơ chế hình thành các khối trượt điển hình tại các khu đô thị. Xác lập cơ sở khoa học và thiết lập quy trình xây dựng hệ thống quan trắc trượt tự động tại các đô thị trọng điểm.