Giải pháp phát triển nông nghiệp công nghệ cao vùng Tây Nguyên trong bối cảnh liên kết vùng và hội nhập quốc tế mới - Bùi, Đức Hùng (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, 2022)
Xây dựng khung lý thuyết nông nghiệp công nghệ cao; khung chính sách thúc đẩy hoạt động này, kinh nghiệm thế giới, bài học với Tây Nguyên. Làm rõ thực trạng, mức độ thực hiện sản xuất nông nghiệp công nghệ cao từ khâu giống, tổ chức sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Phát hiện những bất cập trong chính sách thúc đẩy phát triển nông nghiệp cả nước, vùng hay từng địa phương so với yêu cầu hướng tới nền nông nghiệp công nghệ cao. Xây dựng quan điểm, định hướng nội dung và giải pháp nhằm hoàn thiện chính sách hướng đến nền nông nghiệp công nghệ cao ở các tỉnh Tây Nguyên.