Tổ chức triển khai Luật Thống kê trong lĩnh vực khoa học và công nghệ - Hồ, Ngọc Luật (Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia, 2023)
Ngày 23/11/2015, Quốc hội đã ban hành Luật Thống kê (Luật số 89/2015/QH13) gồm 9 chương, 72 điều thay cho Luật Thống kê 2003 (8 chương, 42 điều). Kế thừa Luật Thống kê 2003, Luật Thống kê 2015 tập trung, bổ sung những điểm mới nổi bật, như: điều chỉnh các hoạt động thống kê ngoài nhà nước, làm rõ các hệ thống thông tin thống kê, quy định rõ hơn trách nhiệm, vai trò của cơ quan thống kê trung ương trong việc thẩm định số liệu thống kê của bộ, ngành. Bài viết trình bày và phân tích một số quy định mới, trong đó tập trung vào sáu vấn để quan trọng của Luật Thống kê 2015.