Quá trình di dân tự do của các dân tộc thiểu số phía Bắc đến Lâm Đồng từ năm 1976 đến năm 2015 - Nguyễn, Thị Hà Giang (Trường Đại học Đà Lạt, 2023)
Luận án nghiên cứu chuyên sâu và hệ thống về quá trình di dân tự do của các tộc người thiểu số phía Bắc đến Lâm Đồng cùng với đặc trưng của nó dưới góc độ lịch sử.