Nghiên cứu chọn tạo giống lúa chịu hạn cho vùng duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên - Lại, Đình Hòe (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2024)
Tổng quan nghiên cứu về lúa chịu hạn tại Việt Nam và trên thế giới. Thu thập, đánh giá và chọn vật liệu khởi đầu. Chọn lọc dòng phân ly từ vật liệu kế thừa, từ các tổ hợp lai tạo và từ gây đột biến. Đánh giá các dòng lúa thuần triển vọng để tìm ra các dòng ưu tú. Khảo nghiệm quốc gia, khảo nghiệm sinh thái và xây dựng mô hình các dòng lúa chịu hạn mới. Nghiên cứu một số biện pháp kỹ thuật cho các dòng lúa chịu hạn mới.