Hoàn thiện công nghệ và thiết bị sản xuất bột cacao và các sản phẩm chocolate quy mô công nghiệp tại tỉnh Đắc Lắk - Trương, Ngọc Quang (Công ty TNHH Cacao Nam Trường Sơn, 2024)
Thiết kế, chế tạo và lựa chọn đầu tư được 12 thiết bị trong dây chuyền sản xuất 500 tấn/năm. Các thiết bị vận hành tốt đạt năng suất như thiết kế và cho sản phẩm đạt chất lượng như yêu cầu. Hoàn thiện được quy trình sơ chế hạt cacao từ quả tươi tới hạt khô quy mô công nghiệp; quy trình chế biến bơ, bột cacao và các sản phẩm từ bột cacao quy mô công nghiệp 350-400 tấn sản phẩm/năm. Hoàn thiện được quy trình chế biến các sản phẩm chocolate: chocolate đen, chocolate sữa, chocolate nhân macadamia quy mô 100-150 tấn sản phấm/năm. Các quy trình được nghiệm thu và đưa vào ứng dụng thực tế. Sản xuất thử được 70 tấn các sản phẩm bột và bơ, hơn 5 tấn các sản phẩm chocolate các loại trong thời gian dự án, các sản phẩm được thương mại trên thị trường đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN). Xây dựng và công bố 8 tiêu chuẩn cơ sở cho 8 sản phẩm chính của Công ty: Bánh cacao khối (cacao liquor), bơ cacao, bột cacao nguyên chất, bột cacao 3 trong 1, chocolate đen, chocolate sữa, chocolate trắng, chocolate nhân macadamia. Đăng ký nhãn hiệu được 8 sản phẩm với các tên: ENA Bơ cacao, ENA Bột cacao nguyên chất, ENA Cacao mass, ENA Bột cacao 3 trong 1, ENA Dark chocolate, ENA Milk chocolate, ENA White chocolate, ENA Macadamia chocolate và lô gô thương hiệu mới: ENA Nam Trường Sơn. Xác định được các ảnh hưởng và tác động tới môi trường và đưa ra các giai pháp để làm giảm thiểu các tác động môi trường của dự án.