Nghiên cứu thành phần loài và đa dạng di truyền chi Nhân sâm (Panax L.) ở Việt Nam - Trần, Văn Tiến (Trường Đại học Đà Lạt, 2024)
Nghiên cứu và hệ thống hoá phân loại của chi Sâm ở Việt Nam dựa trên khảo sát thực địa, so sánh mẫu bảo tàng và hệ thống học phân tử. Phân tích đa dạng di truyền trong và giữa các quần thể các loài Sâm bằng các kỹ thuật phân tử thông qua các nhận dạng đặc trưng DNA, những hiểu biết về đa dạng di truyền của quần thể giúp cho việc lưu giữ, bảo tồn những loài quý hiếm và đặc hữu này.