Nghiên cứu xây dựng quy trình trồng bông ngắn ngày tại Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ - Mai, Văn Hào (Tập đoàn Dệt may Việt Nam, 2024)
Xác định giải pháp kỹ thuật cơ bản phục vụ cho xây dựng quy trình trồng bông ngắn ngày với tổng thời gian một vụ dưới 135 ngày, năng suất cao tương đương trồng trong điều kiện bình thường tại Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ. Xác định một số giống bông phù hợp cho trồng bông ngắn ngày trong vụ mưa tại Tây Nguyên, Duyên hải Nam Trung Bộ. Xác định thời điểm gieo trồng thích hợp cho giống bông chín sớm, tập trung trong khung thời vụ vụ mưa tại Tây Nguyên. Xây dựng mô hình trồng bông ngắn ngày trong vụ khô tại Tây Nguyên, Duyên hải Nam Trung Bộ.