Nghiên cứu chuyển gen tạo rễ tóc sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Ha et Grushv.) làm vật liệu cho nuôi cấy bioreactor - Dương, Tấn Nhựt (Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên, 2024)
Lựa chọn, phân lập 2 gen kết: Thu thập tập đoàn chủng vi khuẩn Agrobacterium rhizogenes dạng dại; Phân lập 2 gen rolB và rolC từ A.rhizogenes. Nghiên cứu quy trình chuyển gen tạo rễ tóc ở sâm Ngọc Linh. Nghiên cứu tạo dòng rễ tóc chuyển gen ở sâm Ngọc Linh. Nghiên cứu điều kiện nuôi cấy ảnh hưởng đến khả năng tích lũy hoạt chất chính trong rễ tóc. Nghiên cứu chiết xuất các hoạt chất chính từ sinh khối tế bào sâm. Thiết lập hệ thống nuôi cấy 1 - 2 dòng rễ tóc sâm Ngọc Linh ở bình nuôi cấy lượng lớn 15 lít, 50 lít.