Nghiên cứu khả năng ức chế enzyme cholinesterase của các thành phần hóa học trong các loài thuộc họ Thạch tùng (Lycopodiaceae) ở tỉnh Lâm Đồng - Trần, Công Luận (Viện Dược Liệu, 2024)
Phân lập và xác định cấu trúc các hợp chất trong 4 loài thực vật là Huperzia serrata Thunb.) Trevis. (Thạch tùng răng), Huperzia squarrosa (Forst.) Trevis. (Râu rồng), Lycopodium complanatum L. (Thạch tùng dẹp), và Lycopodiella cernua (L.) Pic Serm. (Thạch tùng nghiên). Kiểm tra khả năng ức chế enzyme AchE của các hợp chất. Đánh giá sơ bộ về khả năng sử dụng các dược liệu này trong việc hỗ trợ điều trị phòng chống bệnh mất trí nhớ.