Nghiên cứu thực trạng ô nhiễm môi trường đất nông nghiệp vùng chuyên canh rau, hoa tỉnh Lâm Đồng (Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng) và đề xuất các giải pháp xử lý khắc phục - Nguyễn, Bích Thu (Trung tâm nghiên cứu đất, phân bón và môi trường phía nam, 2024)
Khảo sát, điều tra, nghiên cứu mẫu đất, nước trong vùng chuyên canh rau, hoa; Xây dựng mô hình canh tác giảm thiểu ô nhiễm môi trường.