Đánh giá hiệu quả các cơ chế, chính sách đối với công tác giao đất, cho thuê đất và giao khoán quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn tinh Lâm Đồng - Dương, Tiến Đức (Liên Hiệp Các Hội Khoa Học Và Kỹ Thuật Việt Nam, 2024)
- Khảo sát đánh giá thực trạng việc giao đất, cho thuê đất lâm nghiệp và giao khoán quản lý bảo vệ rừng giai đoạn 1995-2007 tại tỉnh Lâm Đồng (đối tượng, quy mô được giao, cho thuê, diện tích rừng đã được khoán quản lý bảo vệ). - Đánh giá thực trạng việc quản lý, sử dụng của các tổ chức cá nhân được giao, cho thuê đất lâm nghiệp, khoán quản lý bảo vệ rừng của tỉnh Lâm Đồng. - Nghiên cứu, đánh giá tác động của các cơ chế chính sách hiện hành liên quan đến công tác giao đất, cho thuê đất lâm nghiệp và giao khoán quản lý bảo vệ rừng. - Nghiên cứu, đề xuất một số cơ chế chính sách về công tác giao đất, cho thuê đất lâm nghiệp và giao khoán quản lý bảo vệ rừng nhằm nâng cao hiệu quả của công tác này ở địa phương.