Ứng dụng nhân rộng mô hình quản lý tổng hợp rầy nâu, bệnh vàng lùn – lùn xoắn lá hại lúa tại huyện Cắt Tiên - Phạm, Bá Bình (UBND huyện Cát Tiên, 2024)
Cát Tiên là huyện nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Lâm Đồng, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, trong đó cây lúa là một trong hai loại cây trồng có diện tích lớn nhất, những năm gần đây hệ thống thủy lợi, đường sá nội đồng không ngừng được đầu tư, đó là những thuận lợi cơ bản của việc phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Với địa hình nằm tiếp giáp với huyện Đạ Tẻh là vùng trọng điểm của cây lúa ở tỉnh Lâm Đồng, cũng là địa phương thường xuyên xảy ra dịch rầy nâu hại lúa trong những năm qua nên nguy cơ lây lan gây hại trên địa bàn huyện là rất lớn. Được sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện cùng với sự phối hợp của các cấp, các ngành trong việc ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng trừ rầy nâu và bệnh vàng lùn-lùn xoắn lá hại lúa nhằm bảo vệ năng suất và chất lượng lúa nâng cao hiệu quả sản xuất, phục vụ cho thương hiệu “Lúa - Gạo Cát Tiên” góp phần phát triển kinh tế của địa phương.