Nghiên cứu chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý làm cơ sở phát triển nông nghiệp bền vững huyện Đăk Glei tỉnh Kon Tum - Trần, An Phong (Viện Môi trường và Phát triển bền vững, 2024)
Phân tích đánh giá điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên, kinh tế xã hội có liên quan trực tiếp đến quy hoạch, sử dụng đất và chuyển đổi cơ cấu cây trồng; Thực trạng sản xuất cơ cấu cây trồng trong nông nghiệp; Hiệu quả tài chính của các loại hình sử dụng đất; Dự báo thị trường và giá cả của một số nông sản chủ yếu; Đánh giá đất đai phục vụ cho quy hoạch sử dụng đất; Lựa chọn các phương án quy hoạch và sử dụng đất chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý