Phân tích, đo đạc chỉ số phát triển con người (chỉ số HDI) và một số mục tiêu thiên niên kỷ tỉnh Kon Tum - Đặng, Thanh Long (Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum, 2024)
Trình bày khái niệm số năm học trung bình, chỉ số giáo dục, chỉ số tuổi thọ trung bình, chỉ số GDP bình quân đầu người, chỉ số HDT, chỉ số phát triển thế giới GDI, chỉ số nghèo khả năng phát triển HPI; Giới thiệu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ; Giới thiệu tình hình kinh tế - xã hội, các nhân tố tác động đến phát triển con người giai đoạn 2001-2044; Phân tích những tồn tại, yếu kém đối với nên kinh tế, vấn đề đầu tư, tài chính tiền tệ, giáo dục đào tạo, bình đẳng giới, môi trường và sức khỏe, lĩnh vực xóa đói giảm nghèo. Trình bày kết quả phân tích, đo đạc chỉ số phát triển con người, chỉ số phát triển thế giới, chỉ số nghèo khả năng phát triển tỉnh Kon Tum; Trình bày kế quả đo đạc một vài mục tiêu phát triển thiên niên kỷ tỉnh Kon Tum; Đề xuất các chính sách, giải pháp nâng cao chỉ số HDI tỉnh Kon Tum giai đoạn 2005-2010