Xây dựng mô hình thâm canh cây lúa nước theo xu hướng 3 giảm (giống, phân bón, thuốc trừ sâu) để giúp nông dân giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu quả kinh tế tại các xã Diên Binh, Kon Đào và thị trấn ĐắkTô - Phạm, Ngọc Cảnh (Phòng Kinh tế huyện Đắk Tô Phòng Kinh tế, 2024)
Giới thiệu đặc điểm tự nhiên, kinh tế - xã hội các xã Diên Binhl Kon Đào và thị trấn Đắk Tô và những thuận lợi, khó khăn trogn quá trình triển khai thực hiện đề tài; Trình bày phương pháp nghiên cứu, kỹ thuật áp dụng biện pháp thâm canh theo 3 xu hướng giảm, kết quả triển khai mô hình; Giới thiệu kết quả tập huấn kỹ thuật, hội nghị phổ biến nhân rộng mô hình sản xuất; Đề xuất quy trình kỹ thuật thâm canh cây lúa nước theo xu hướng 3 giảm (giống, phân bón, thuốc trừ sâu)