Đặc điểm khí hậu Kon Tum - Nguyễn, Minh Tân (Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên, 2024)
Phân tích đặc điểm chung khí hậu tỉnh Kon Tum. Trên nền chung của Miền khí hậu phía Nam nước ta, tìm ra những nét riêng của khí hậu tỉnh Kon Tum do điều kiện địa lý, bức xạ mặt trời, hoàn lưu khí quyển quyết định. Phân tích đặc điểm từng yếu tố khí hậu. Mô tả hiện tượng thời tiết đặc biệt có ảnh hưởng nhiên đến sản xuất và đời sống. Phân vùng khí hậu nhằm đánh giá tài nguyên khí hậu của từng vùng địa lý có khí hậu khác nhau của tỉnh