Một số chính sách, giải pháp cho việc chuyển đổi ngành nghề đối với các hộ dân vùng đô thị hoá, hộ dân thuộc diện giải toả để ổn định cuộc sống, hội nhập và phát triển bền vững trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa - Trần, Xuân Hải (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đăk Nông, 2024)
Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn về các chính sách, giải pháp cho việc chuyển đổi ngành, nghề đối với các hộ dân vùng đô thị hóa các hộ dân thuộc diện giải tỏa để ổn định cuộc sống; Điều tra, khảo sát thực trạng tình hình đô thị hóa, bồi thường giải phóng mặt bằng, chuyển đổi nghề nghiệp cho nhân dân trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa; Dự báo nhu cầu đô thị hoá và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thị xã trong thời gian tới; Đề xuất các chính sách, giải pháp cho việc chuyển đổi ngành, nghề đối với các hộ dân vùng đô thị hóa các hộ dân thuộc diện giải tỏa để ổn định cuộc sống, hội nhập và phát triển bền vững.