Khảo nghiệm tập đoàn 10 giống ca cao lai F1 nhập nội từ Malaysia (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đăk Nông, 2024)
Giới thiệu sơ lược về cây ca cao; Nghiên cứu khảo nghiệm 10 giống ca cao lai F1 nhập nội từ Malaysia tại huyện Đăk Mik, tỉnh Đăk Nông; Theo dõi, đánh giá và ghi nhận một số chỉ tiêu sinh trường và chỉ tiêu kinh tế của tập đoàn 10 giống ca cao nhập nội; Xác định một số loại sâu bệnh thường phá hoại ca cao và đánh giá khả năng chống chịu, khả năng thích nghi với điều kiện bất lợi; Quan sát, mô tả một số đặc điểm định tính của các giống nhập nội khảo nghiệm; Đánh giá, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật về giống, kỹ thuật trồng, chăm sóc ca cao cho nhân dân trên địa bàn.