Khảo sát thành phần hóa học, xây dựng qui trình định lượng saponin trên thân, lá Sâm Ngọc Linh làm cơ sở khoa học cho các sản phẩm ứng dụng - Tôn, Thất Quang (Đại học Quốc gia TP.HCM Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2024)
Nội dung 1: Phân lập, xác định cấu trúc các hợp chất saponin từ thân, lá của Sâm Ngọc Linh Nội dung 2: Phân lập 2 hợp chất saponin chính là N-Fc đại diện cho khung protopanaxadiol và VG-R1 đại diện cho khung ocotillol với khối lượng ít nhất là 100 mg/hợp chất. Nội dung 3: Nghiên cứu xây dựng quy trình định lượng saponin trên thân, lá Sâm Ngọc Linh ở các độ tuổi Nội dung 4: Thử nghiệm hoạt tính sinh học in vitro trên các cao chiết và các hợp chất saponin phân lập được Nội dung 5: Chuẩn hóa, đánh giá chất lượng một số sản phẩm từ thân, lá Sâm Ngọc Linh Nội dung 6: Báo cáo tổng kết.