Thu thâp, tuyển chọn và xác định các chất có hoạt tính sinh học trong chữa trị bệnh đái tháo đường type 2 từ một số cây thuốc tại Đăk Lăk - Nguyễn, Anh Dũng (Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường, 2024)
Thu thập các loại cây bản địa có dược tính kháng bệnh tiểu đường ở các vườn QG, khu bảo tồn thiên nhiên của Đăk Lăk. Sàng lọc, xác định hoạt tính sinh học của các loại dược liệu kháng bệnh tiểu đường type 2. Tách phân đoạn và tinh sạch các chất có hoạt tính sinh học, dược học trong kháng bệnh tiểu đường type 2. Xác định cấu trúc hóa học của các hợp chất tự nhiên có hoạt tính dược học chống tiểu đường bằng IR, LC/MS và NMR và nghiên cứu mối tương quan giữa cấu trúc hóa học và hoạt tính dược học. Thử nghiệm các hợp chất trên dòng tế bào và động vật thí nghiệm về hoạt tính.