Trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh: qua thực tiễn các tỉnh Tây Nguyên - Nguyễn, Minh Phú (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, 2024)
Tổng quan các khái niệm công cụ và phân tích một số vấn đề lý luận về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh. Phân tích, đánh giá thực trạng trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh từ thực tiễn các tỉnh Tây Nguyên hiện nay. Từ đó thấy được những thành tựu, hạn chế, nguyên nhân hạn chế trong quá trình thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh tại Tây Nguyên. Rút ra những nhận xét, đánh giá quá trình thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh tại Tây Nguyên. Đưa ra một số quan điểm và giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật và bảo đảm thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh tại Tây Nguyên nói riêng và cấp tỉnh ở Việt Nam nói chung.