Biến đổi sinh kế các dân tộc thiểu số vùng biên giới tỉnh Đắk Lắk - Dương, Thị Ngọc Bích (Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, 2024)
Hệ thống các phương thức sinh kế truyền thống nhóm dân tộc thiểu số tại chỗ và nhóm dân tộc thiểu số di cư từ phía Bắc tại vùng biên giới tỉnh Đắk Lắk. Đánh giá biến đổi sinh kế của nhóm dân tộc thiểu số tại chỗ và nhóm dân tộc thiểu số di cư từ phía Bắc tại các huyện biên giới tỉnh Đắk Lắk từnăm 2004 đến nay. Làm rõ các nhân tố tác động đến quá trình biến đổi đời sống sinh kế của các dân tộc thiểu số tại vùng biên giới tỉnh Đắk Lắk. Nêu giải pháp trong việc xây dựng và phát triển sinh kế bền vững vùng người dân tộc thiểu số biên giới tỉnh Đắk Lắk.