Ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới để phát triển bền vững ngành trồng dâu nuôi tằm tại huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng - Bùi, Văn Hùng (Ủy ban nhân dân huyện Đạ Tẻh, 2024)
Ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất dâu tằm theo chuỗi liên kết nhằm nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững ngành trồng dâu, nuôi tằm tại huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng. Tiến hành chuyển giao và tiếp nhận các quy trình trồng dâu, nuôi tằm tiên tiến phù hợp với điều kiện tại huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng, xây dựng mô hình trồng mới và thâm canh 10 ha giống dâu S7-CB và TBL03, năng suất thời kỳ kinh doanh đạt trên 25 tấn/ha/năm. Xây dựng mô hình cải tạo 6 ha vườn dâu cũ bằng biện pháp canh tác, năng suất đạt trên 25 tấn/ha, tăng 38% so với năng suất hiện tại và xây dựng mô hình nuôi tằm 2 giai đoạn đạt năng suất 40kg kén/hộp trứng. Đồng thời, xây dựng - hỗ trợ mô hình liên kết sản xuất giữa các hộ - tổ hợp tác - hợp tác xã - doanh nghiệp trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm.